Trở lại   Cộng đồng Thiên Văn Việt Nam | Diễn đàn HAAC > Thảo luận kiến thức > Góc học tập

Góc học tập Hãy cùng thảo luận kiến thức và giúp nhau học tốt.

THÔNG TIN MỚI NHẤT
Online Status Admin|


Tạp chí Thiên văn
Viễn Thiên - số thứ 2

[Cửa hàng HAAC]
Dụng cụ - Linh kiện Thiên văn


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Cũ 21-01-2009   #1
Deep_Horizon
Người yêu thiên văn học
 
Avatar của Deep_Horizon
 
Tham gia ngày: Jan 2009
Đến từ: Vũng Tàu
Giới tính: Nam
Bài gửi: 144
Cám ơn: 13
Được cám ơn 22 lần trong 13 bài viết
Deep_Horizon Đang đóng góp cho diễn đàn
Những câu nói nổi tiếng của Albert Einstein

em đang rảnh ko bik làm gì, nên đi kiếm về cho zui, để mọi người làm chữ kí (ai là ''fan'' cua Einstein nèm (62).

Về Chúa trời:
 • "Bất cứ ai cho mình quyền phán xét thế nào là Sự thật và Tri thức đều trở thành hề đối với Chúa trời."
 • "Tôi muốn biết Chúa trời đã sinh ra thế giới như thế nào. Tôi không quan tâm đến hiện tượng cụ thể này nọ, trong bối cảnh nọ kia. Tôi muốn biết Chúa đã nghĩ như thế nào, tất cả phần còn lại chỉ là chi tiết."
 • "Chúa trời rất khó hiểu, nhưng không ma mãnh."
 • "Chúa trời không chơi trò may rủi với thế giới này." (God does not play dice with the Universe.)
 • "Khoa học mà thiếu tôn giáo thì khập khiễng. Tôn giáo mà không có khoa học thì mù quáng" (Science without religion is lame. Religion without science is blind.)
Về khám phá khoa học:
 • "Sự sáng tạo không phải là sản phẩm của suy luận lô-gic, dù rằng sản phẩm cuối cùng gắn liền với một cấu trúc lô-gic."
 • "Tự nhiên chỉ cho chúng ta thấy cái đuôi của con sư tử. Nhưng tôi không nghi ngờ rằng con sư tử là chủ nhân của cái đuôi ấy dù nó không thể xuất đầu lộ diện với tầm vóc khổng lồ của nó." (Pais 1982, p. 235)
 • "Từ trên cao, Tự nhiên mỉm cười nhìn xuống, người đã trao cho chúng ta một lòng khao khát khám phá, nhiều hơn là khả năng trí tuệ để làm việc ấy."
 • "Đừng lo lắng về khó khăn của bạn trong toán học, tôi đảm bảo với bạn rằng những khó khăn toán học của tôi còn gấp bội."
 • Khi được đề cử làm tổng thống Israel, ông từ chối với lý do là ngây thơ về chính trị, nhưng thật ra, đối với ông: "Phương trình quan trọng hơn đối với tôi, vì chính trị là cho hiện tại, còn phương trình là cho vĩnh cửu" Lược sử thời gian.
Khi con ông hỏi vì sao ông nổi tiếng, Einstein đã giải thích công lao của ông một cách dễ hiểu và khiêm tốn:
 • "Khi con bọ dừa bò theo một cành cây nó không nhận thấy là cành cây bị cong. Cha đã có may mắn nhận thấy cái mà con bọ dừa không nhận thấy con ạ."
Về cách thành công:
 • "Suy nghĩ, suy nghĩ đi, suy nghĩ mãi"
 • "Nếu như tưởng tượng rằng những gì chúng ta biết là một hình tròn thì những gì ngoài vòng tròn đó thật lớn biết bao."
Về chiến tranh và chính trị:
 • "Tôi không biết Chiến tranh Thế giới thứ 3 sẽ xảy ra khi nào nhưng tôi biết rằng Chiến tranh Thế giới thứ 4, người ta sẽ dùng đá và gậy để ném nhau!"
Những câu nói hài hước:
 • Trọng lực không thể chịu trách nhiệm cho việc con người ta yêu nhau.
 • Khi bạn ngồi cạnh một cô gái đáng yêu, hai giờ dường như hai phút. Khi bạn ngồi trên một cái lò nướng đỏ lửa, hai phút tưởng như hai giờ. Đó là sự tương đối.
Deep_Horizon is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 7 thành viên gởi lời cảm ơn đến Deep_Horizon cho bài viết hữu ích này.
dungsawaco (07-04-2010), duoc1706 (09-05-2012), haianh_zeee (21-01-2009), hiepsoft (11-04-2010), sidien (08-08-2010), thienvanhoc_no1 (08-06-2012)
Cũ 22-01-2009   #2
nguyenminhtoan
Khách
 
Avatar của nguyenminhtoan
 
Giới tính:
Bài gửi: n/a
Ðề: Những CÂu Nói Nổi Tiếng Của Albert Einstein

Trích:
Nguyên văn bởi Deep_Horizon Xem bài viết
 • Khi bạn ngồi cạnh một cô gái đáng yêu, hai giờ dường như hai phút. Khi bạn ngồi trên một cái lò nướng đỏ lửa, hai phút tưởng như hai giờ. Đó là sự tương đối.
Sự tương đối là do con người tạo ra, tôi tin rằng tự nhiên không hề tương đối. Mọi một sự vật hiện tượng đều có giá trị tuyệt đối của nó.
  Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 22-01-2009   #3
nguyenminhtoan
Khách
 
Avatar của nguyenminhtoan
 
Giới tính:
Bài gửi: n/a
Ðề: Những CÂu Nói Nổi Tiếng Của Albert Einstein

Còn một trường hợp này là tương đối nữa này.
Bây giờ ai cũng coi Einstein là thiên tài nên những câu nói gì của ống ý cũng là hay và vĩ đại hết, trong khi đó đó có một câu nói của ai đó , của một người bình thường nhiều khi còn hay và sâu sắc hơn câu nói của Einstein thì lại không được xem là vĩ đại.

Nhận xét xấu, đẹp về một cô gái cũng là có tính tương đối như cái lý thuyết tương đối của Einstein. Xấu với người này nhưng lại đẹp với người khác.

Cũng vì chữ tương đối mà nhiều người lầm tưởng là "đúng tương đối".

Không có sự tham gia của cách nhìn của con người vào sự vật, sự việc thì mình nghĩ chữ tương đối đó vô nghĩa. Vì vậy mà trong cuốn vũ điệu dây của Brian Greene nói là "tương đối" phải gắn liền với "người quan sát".

Nhưng tự nhiên thì nó vẫn là nó cho dù có người quan sát hay không .

thay đổi nội dung bởi: nguyenminhtoan, 22-01-2009 lúc 03:06 PM
  Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 22-01-2009   #4
Jupiter
Quản Lý Chuyên Mục
 
Avatar của Jupiter
 
Tham gia ngày: Dec 2007
Đến từ: 113 Cao Bá Quát, Tp Pleiku
Tuổi: 22
Giới tính: Nam
Bài gửi: 1,958
Cám ơn: 329
Được cám ơn 782 lần trong 357 bài viết
Jupiter Đang đóng góp cho diễn đàn
Ðề: Những CÂu Nói Nổi Tiếng Của Albert Einstein

Có câu nói này cũng hay: "Chúa không chơi trò xúc xắc"
Mình đọc trong "lược sử thời gian" cũng lâu lâu rồi ko biết có phải của ông Anh -xtanh ko nữa!
__________________
Cửa hàng online ống nhòm Bushnell chính hãng của HAAC. Kính thiên văn 2nd Nhật chất lượng cao.
=> Nguyễn Tân Khải, Sđt: 0968 06 9939
Thiết bị đang sở hữu:
- Explore Scientific ED127 Triplet APO + EQ Celestron VX Advanced
- Carl Zeiss Jena - Jenoptem 10x50W (1978)
- StellarWing (tự lắp với gương GSO)
Jupiter is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 23-03-2009   #5
skypopu
Thành viên HAAC
 
Avatar của skypopu
 
Tham gia ngày: Feb 2008
Đến từ: Quận 5, TP Hồ Chí Minh
Tuổi: 29
Giới tính: Nam
Bài gửi: 469
Cám ơn: 188
Được cám ơn 114 lần trong 67 bài viết
skypopu Đang đóng góp cho diễn đàn
Albert Einstein: Người thay đổi thế giới

Không phải chính trị hay kinh tế làm thay đổi thế giới, mà là công nghệ. Bản thân công nghệ lại bắt nguồn từ sự tiến bộ của khoa học cơ bản. Albert Einstein (1879-1955) là một minh chứng cho nhận định ấy.

Stephen Hawking, tác giả cuốn “Lược sử thời gian", đã bán hết 9 triệu bản, nhà vật lí nổi tiếng nhất thời nay, đã viết: “Hơn 100 năm qua thế giới đã thay đổi nhiều hơn bất kì thế kỉ nào trong lịch sử. Lí do không phải là chính trị hay kinh tế mà là công nghệ và công nghệ thì bắt nguồn từ các tiến bộ của khoa học cơ bản. Rõ ràng là không có nhà khoa học nào đại diện cho các tiến bộ ấy tốt hơn Albert Einstein!”.

Người lật lại nhân vật lịch sử Isac Newton

Albert Einstein đã được cộng đồng các nhà khoa học thế giới bầu chọn làm biểu tượng của thế kỷ XX: “Nhân vật của thế kỉ” - thế kỉ của khoa học và công nghệ (Tạp chí Time ra ngày 31/12/1999). Ông đã làm thay đổi cả thế giới về công nghệ bởi những phát minh khoa học kì diệu.

a) Phát minh thứ nhất: “Hiệu ứng quang điện”: hiện tượng electron bị bứt khỏi nguyên tử, thành electron tự do, tạo nên dòng điện khi kim loại bị chiếu sáng. Phát minh này tạo ra nhiều phát minh công nghệ quan trọng mà con người đang sử dụng rộng rãi như tế bào quang điện, màn ảnh ti vi, bóng đèn điện tử, tranzito, v.v...

b) Phát minh thứ hai: “Sự chuyển động vi mô của phân tử chất lỏng”.

c) Phát minh thứ ba: “Thuyết tương đối hẹp”. Nó làm thay đổi cả lí thuyết về không gian và thời gian.“Thuyết tương đối hẹp” đã dẫn đến những hiệu quả đáng kinh ngạc. Theo đó, cả không gian, thời gian đều không còn là những khái niệm có ý nghĩa thống nhất vạn năng nữa, chúng phụ thuộc vào trạng thái của người quan sát. Khối lượng cũng không còn mang ý nghĩa thống nhất vạn năng và bất biến, khối lượng có thể biến đổi thành năng lượng và ngược lại.

Trong cơ học cổ điển của Galilée, đầu thế kỉ XVII, và Vật lí học cổ điển của Iesac Newton, đầu thế kỉ XVIII: Không gian và thời gian là bất di bất dịch, là tuyệt đối. Theo Newton: Khối lượng và năng lượng tồn tại như hai khái niệm khác nhau. Đó là một quan niệm thống trị suốt mấy trăm năm. Theo Newton, năng lượng của một quả đại bác đang nằm yên sẽ bằng không. Thuyết tương đối của Einstein thì hàm lượng năng lượng của quả đạn này rất lớn.

Thuyết tương đối hẹp áp dụng cho các tình huống đặc biệt, có tốc độ tương đương với tốc độ ánh sáng. Chỉ có ở những quá trình biến đổi hạt nhân nguyên tử, diễn ra với sự tham gia của lực tương tác mạnh, tốc độ của các hạt cơ bản và các hạt nhân nguyên tử.

Chẳng hạn, một cái thước khi nó chuyển động càng nhanh thì càng co ngắn lại; vật thể chuyển động càng nhanh thì càng nặng thêm. Con tàu vũ trụ chuyển động càng nhanh thì thời gian càng chậm lại.

Einstein đã tính toán và kết luận: “Tốc độ ánh sáng là không đổi, gần bằng 300.000 km/giây, bất kể ta chuyển động về phía nguồn sáng hay ngược lại.

Điều này mãi ba năm sau ngày 29/5/1919 có nhật thực toàn phần nhìn được ở Tây Phi, đoàn khoa học của Hội Hoàng gia Anh đem máy ra đo đạc, quan sát tỉ mỉ, thấy: Tia sáng của các vì sao khi đi ngang qua Mặt trời, bị sức hút của Mặt trời làm lệch đi 1,79 giây cung.
Số liệu này gần đúng với số liệu tính toán của Albert Einstein là 1,75 giây. Trường hấp dẫn đã bẻ cong không gian và thời gian đã giải thích được sự hình thành các “lỗ đen” trong vũ trụ bởi lí thuyết tương đối Albert Einstein suy ra một hệ thức: E=mc2. Trong đó E là năng lượng, m là khối lượng, và c là tốc độ ánh sáng bằng 300000 km/s.
Một hệ thức làm thay đổi cả thế giới về công nghệ, nó đã chi phối việc phát triển của ngành năng lượng nguyên tử và nhiều ngành khoa học khác từ hệ thức tương đương giữa năng lượng E và khối lượng m.

Mối quan hệ năng lượng – khối lượng suy ra từ công thức E=mc2 của các nhà vật lí nguyên tử đã tính được sức công phá của bom nguyên tử hay bom khinh khí và năng lượng phát ra từ lò phản ứng nguyên tử, công suất của các nhà máy điện nguyên tử. Nó là một hệ thức xuyên qua cả tòa nhà vật lí hiện đại, ngược về tận điểm ban đầu, vụ nổ Big Bang cách ta 20 tỉ năm, hoặc giải thích những quá trình tổng hợp hạt nhân trong các vì sao và năng lượng mặt trời giúp Trái đất có sự sống là năng lượng được sản sinh nhờ quá trình tương tác mạnh.

Einstein luôn bối rối về sự nổi tiếng của mình, ông thường tự coi mình là một người “độc hành”, tin rằng ý thức trách nhiệm xã hội đầy nhiệt huyết của mình luôn xung đột với tinh thần độc lập của mình trong tư cách một nhà khoa học.Bộ não của Albert Einstein, có gì đặc biệt?Gần đây các nhà bác học Canada đã thông báo rằng: “thùy não dưới (Trung tâm Tư duy toán học và Hình tượng không gian) của Einstein lớn hơn nhiều so với bình thường".

Albert Einstein sinh ngày 14/3/1879, tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức. Phụ thân ông, một kĩ sư và là chủ một doanh nghiệp nhỏ ngành kĩ nghệ điện hóa.

Einstein luôn bối rối về sự nổi tiếng của mình, ông thường tự coi mình là một người “độc hành”, tin rằng ý thức trách nhiệm xã hội đầy nhiệt huyết của mình luôn xung đột với tinh thần độc lập của mình trong tư cách một nhà khoa học.


(Tấm này đẹp nhỉ )


Năm 12 tuổi, ông đã viết sách về toán học. Ông chỉ thích ở trong phòng một mình với bừa bộn sách vở. 23 tuổi, ông tốt nghiệp đại học tại Trường Đại học Bách khoa Zurich, Thụy Sĩ và vào làm việc tại văn phòng cấp bằng sáng chế, phát minh ở Berne của Thụy Sĩ. Ngoài thời gian làm việc ông dành thời gian còn lại hằng ngày cho Vật lí học. Chỉ ba năm sau khi tốt nghiệp đại học, ông đã công bố ba phát minh vĩ đại. Năm 1921, Einstein được nhận giải thưởng Nobel về Vật lí.

Khi chủ nghĩa quốc xã bao trùm nước Đức, Einstein là người thẳng thắn bảo vệ quyền có một nhà nước Ixraen. Và để tỏ lòng biết ơn ông, người Do Thái đề nghị ông làm Tổng thống, ông đã từ chối. Năm 1930, Albert Einstein đã rời khỏi châu Âu sang định cư tại Hoa Kì. Ông là giáo sư của Trường Đại học Priceton.

Albert Einstein rất ghét thói đời nịnh nọt. Nhiều phóng viên tiếp cận xin ý kiến ông cả những vấn đề pháp luật như về án tử hình; về tình yêu. Einstein vui vẻ trả lời một cách hài hước: “Lực hấp dẫn không phải là nguyên nhân khiến mọi người yêu nhau”.

Đã có lần một phóng viên phỏng vấn ông rằng: “Nhờ đâu mà ông tìm ra thuyết tương đối?", Einstein nói: "Mọi người có cái may mắn hơn tôi là hiểu rõ không gian và thời gian ngay từ khi còn nhỏ. Tôi thì do trí thông minh kém phát triển, nên đến lúc lớn rồi vẫn chưa hiểu thế nào là không gian và thời gian. Vì vậy tôi phải cố công tìm hiểu nó. Và nhờ vậy mà đã đến được thuyết tương đối" (Muốn hiểu thuyết tương đối phải mạnh dạn từ bỏ những quan điểm, hình tượng cũ về không gian và thời gian).

Ngay cả với con, ông cũng luôn hài hước. Khi cậu con trai 9 tuổi của ông hỏi ông: Vì sao cha lại nổi tiếng? - "Một con ruồi bò trên bề mặt quả địa cầu, nhưng nó không biết rằng nó đang bò trên đường cong. Còn cha trong khi đó có cái may mắn hơn con ruồi là, cha biết được điều đó. Bởi vậy mà mọi người nhắc đến cha!".

Điều bí ẩn của các phát hiện vĩ đại trong khoa học tự nhiên thường không nằm ở việc đưa ra những tư tưởng mới, mà nó giúp người ta nhận biết khiếm khuyết của những tư tưởng cũ cần phải thay thế.

Ngày 18/4/1955, Einstein lặng lẽ và thanh thản ra đi vĩnh viễn như ông đang ngủ. Ông bình tĩnh đến lạ thường. Ông đã nói với những người thân vây quanh giường bệnh: “Đừng bối rối thế! Ai cũng phải chết một lần!”.

Ông từng viết rằng: “Nỗi lo sợ về cái chết là nét phổ quát rất dễ thương của loài người. Đó là một trong những phương thức mà tạo hóa dùng để duy trì sự sống của muôn loài. Nhưng công bằng mà nói, nỗi sợ ấy thật là khó biện minh, bởi vì chẳng có rủi ro tai họa nào có thể xảy ra với một người đã chết!”.

Albert Einstein đã để lại những dấu ấn phát minh khoa học, hoạt động xã hội nhiệt thành, một nhà hoạt động chính trị nhân văn cao độ và một nhân cách trong sáng tuyệt vời, mãi là tấm gương cho các thế hệ mai sau. Ông là đỉnh cao của khoa học và nhân văn.

Vietnamnet
__________________
..."Màu thời gian không xanh,
Màu thời gian tím ngắt,
Hương thời gian không nồng
Hương thời gian thanh thanh..."
skypopu is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 4 thành viên gởi lời cảm ơn đến skypopu cho bài viết hữu ích này.
duoc1706 (09-05-2012), Jiusin_9x (04-04-2009), thienvanhoc_no1 (05-06-2012), tyrannosaurus1 (09-05-2012)
Cũ 04-01-2010   #6
chupachup_198
Người yêu thiên văn học
 
Avatar của chupachup_198
 
Tham gia ngày: Dec 2007
Đến từ: hcm
Tuổi: 8
Giới tính: Nữ
Bài gửi: 20
Cám ơn: 8
Được cám ơn 7 lần trong 3 bài viết
chupachup_198 Đang đóng góp cho diễn đàn
Ðề: Những CÂu Nói Nổi Tiếng Của Albert Einstein

Trích:
Nguyên văn bởi nguyenminhtoan Xem bài viết
Nhưng tự nhiên thì nó vẫn là nó cho dù có người quan sát hay không .
Mình không đồng ý với ý kiến này của bạn ! Vì chính bạn đã tách biệt người quan sát với tự nhiên ! Bản thân người quan sát là một thành phần trong cái tự nhiên đó! Khi không có người quan sát thì tự nhiên mà bạn nói đã là một tự nhiên khác rồi m (6): => Nên bàn về cái tự nhiên ban đầu của nó là điều vô nghĩa
__________________
3 best dreams
♥ ___ ♥ art
♥ ___ ♥ astronomy
♥ ___ ♥ hook
where's myself +_____+
http://dragcave.net/viewdragon/B5Iq%...g%5d%5b/url%5d
http://dragcave.net/viewdragon/B5Iq%...g%5d%5b/url%5d
các bác rảnh mỗi ngày click vào 2 link này giùm em . ! thanks
chupachup_198 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 04-01-2010   #7
into_the_sky
Thành viên HAAC
 
Avatar của into_the_sky
 
Tham gia ngày: Dec 2009
Đến từ: Vung Tau
Giới tính: Nam
Bài gửi: 490
Cám ơn: 342
Được cám ơn 117 lần trong 80 bài viết
into_the_sky Đang đóng góp cho diễn đàn
Ðề: Những CÂu Nói Nổi Tiếng Của Albert Einstein

Mình khoái câu này của Einstein:
"Tôi không biết Chiến tranh Thế giới thứ 3 sẽ xảy ra khi nào nhưng tôi biết rằng Chiến tranh Thế giới thứ 4, người ta sẽ dùng đá và gậy để ném nhau!"
m (48):m (48):m (48):
into_the_sky is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 04-01-2010   #8
HL_Xen
Người yêu thiên văn học
 
Avatar của HL_Xen
 
Tham gia ngày: Dec 2009
Đến từ: Ha Noi
Giới tính: Nam
Bài gửi: 396
Cám ơn: 373
Được cám ơn 279 lần trong 118 bài viết
HL_Xen Đang đóng góp cho diễn đàn
Ðề: Những CÂu Nói Nổi Tiếng Của Albert Einstein

Trích:
Nguyên văn bởi Deep_Horizon Xem bài viết
em đang rảnh ko bik làm gì, nên đi kiếm về cho zui, để mọi người làm chữ kí (ai là ''fan'' cua Einstein nèm (62).
Khỏi cần bác nói em đã lấy ngay một câu làm chữ kí rùi
__________________
"The difference between stupidity and genius is that genius has its limits".
"Thiên tài khác Νgu ngốc ở chỗ thiên tài có giới hạn".m (63):
Albert Einstein

Hội Thiên văn Nghiệp dư Hà Nội HAS (Hanoi amateur Astronomy Society):
thienvanhanoi.org/forum
astronomy.vn

FB: www.facebook.com/thienvanhanoi
HL_Xen is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 20-01-2010   #9
charon
Người yêu thiên văn học
 
Avatar của charon
 
Tham gia ngày: Feb 2008
Đến từ: Sai Gon
Giới tính: Nam
Bài gửi: 54
Cám ơn: 1
Được cám ơn 17 lần trong 10 bài viết
charon Đang đóng góp cho diễn đàn
Ðề: Những CÂu Nói Nổi Tiếng Của Albert Einstein

Oh , các câu nói của Einstein thì mình cũng thích ,mà mình hỏi cái này hơi lạc đề chút xíu
Bạn có những câu nói hay của Newton ko , mình thích cái câu nói mà mình đã gai` vao` chữ ký của mình đó nhưng mà ko biết câu này là của E hay của N
__________________
Những gì mà chúng ta biết chỉ là 1 giọt nước , những gì mà chúng ta ko biết là cả 1 đại dương
charon is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Cũ 20-01-2010   #10
into_the_sky
Thành viên HAAC
 
Avatar của into_the_sky
 
Tham gia ngày: Dec 2009
Đến từ: Vung Tau
Giới tính: Nam
Bài gửi: 490
Cám ơn: 342
Được cám ơn 117 lần trong 80 bài viết
into_the_sky Đang đóng góp cho diễn đàn
Ðề: Những CÂu Nói Nổi Tiếng Của Albert Einstein

Mình biết 1 câu của Newton:
"Nếu bạn hỏi một người giỏi trượt băng làm sao để thành công, anh ta sẽ nói với bạn: ngã, đứng dậy là thành công"
into_the_sky is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks

Khung soạn thảo công thức Toán, Lý, Hóa ...

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quuyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang TắtMúi giờ GMT +7. Hiện tại là 04:40 AM.


Powered by: vBulletin v3.8.3 Copyright ©2000-2016, Jelsoft Enterprises Ltd.
A custom design by: vBskin.org
Developed by HCMC Amateur Astronomy Club
thang may mitsubishi ma giam gia lazada ma giam gia tiki ma giam gia adayroi Voucher lazada Voucher tiki Voucher adayroi ma giam gia adayroi danh gia Adayroi danh gia may tinh bang danh gia dien thoai Zenphone 3 Zenfone 3 Xiaomi mi5 review in canvas can ho sky center tan binh vinpearl condotel du hoc nhat ban xuat khau lao dong nhat ban ho ca koi dep thu mua phe lieu gia cao thu mua phe lieu nuoc khoang lavie thiet ke noi that androi tv box gia re tai tphcm tham tu tu o ha noi ho ca koi mini